Shared Content là gì?

Gần như mọi nhà tiếp thị thông minh đều muốn tạo nội dung đưa công ty của họ lên bản đồ và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Theo nghiên cứu của HubSpot, tiếp thị trong nước và tiếp thị nội dung là phương pháp hiệu quả nhất để kinh doanh trực tuyến. Không có gì bí mật khi nội dung có chất lượng cao và có thể chia sẻ có nhu cầu cao, nhưng nó đang trở nên cực kỳ khó khăn để tạo ra những phần hàng đầu cắt giảm tiếng ồn.

Một trong những trọng tâm chính của việc tạo nội dung hôm nay là tối ưu hóa nội dung được chia sẻ (SCO). Tối ưu hóa nội dung được chia sẻ là quá trình tối ưu hóa nội dung để tăng khả năng chia sẻ xã hội, số lần hiển thị và thậm chí là bán hàng.

Nếu không bao gồm tối ưu hóa nội dung được chia sẻ thành một chiến lược nội dung, các nỗ lực tiếp thị có thể nhanh chóng bị mất. Ý tưởng đằng sau SCO là tạo ra nội dung từ tính tạo ra tiếng vang với khán giả, khuyến khích chia sẻ trên nhiều kênh khác nhau.

Lợi ích của Tối ưu hóa nội dung được chia sẻ là gì?

SCO giúp nội dung hoạt động tốt nhất trên nền tảng truyền thông xã hội. Ví dụ: bạn có thể sẽ không đăng cùng một nội dung trên LinkedIn như trên Twitter hoặc Instagram.

Ngoài ra, tối ưu hóa nội dung xã hội đảm bảo rằng các nhà tiếp thị có hiệu quả tiếp cận đối tượng mục tiêu trên nền tảng phù hợp.

Vì chiến lược tối ưu hóa nội dung được chia sẻ khuyến khích chia sẻ xã hội, nó sẽ tự nhiên dẫn đến nhiều lượt chia sẻ hơn. Đổi lại, điều này làm tăng khả năng hiển thị các hồ sơ truyền thông xã hội và có thể dẫn đến một lượng người theo dõi – đặc biệt nếu nội dung được chia sẻ có liên quan và thu hút khán giả cao.

Bài đăng trên blog này sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng các kỹ thuật tối ưu hóa tốt nhất cho nội dung truyền thông xã hội. Nó cũng sẽ giải thích cách sử dụng các yếu tố thích hợp như CTA và đồ họa để tăng cường chia sẻ xã hội.

Hơn nữa, các nhà tiếp thị có thể tìm hiểu cách tối ưu hóa đúng lịch biểu dựa trên các kênh và tạo nội dung có kích thước đồ ăn nhẹ dễ tiêu thụ. Mặc dù tối ưu hóa nội dung được chia sẻ không phải là khoa học tên lửa, chắc chắn có một phương pháp cần được áp dụng để có được kết quả tốt nhất.

Tối ưu hóa nội dung được chia sẻ.

Có một số bước để tạo tối ưu hóa nội dung được chia sẻ, bao gồm tối ưu hóa cho số lần hiển thị và tăng cường khả năng chia sẻ.

Tuy nhiên, bước đầu tiên là hiểu định nghĩa thực sự của SCO – đó là quá trình thêm thẻ bắt đầu bằng # có liên quan, bình luận, câu hỏi và phương tiện để kích hoạt sự tương tác và tăng tỷ lệ chia sẻ xã hội.

Điều cũng quan trọng là phải hiểu rằng quá trình tối ưu hóa nội dung sẽ khác nhau giữa các nền tảng và kênh xã hội.

Để tối ưu hóa nội dung được chia sẻ để hoạt động cho chiến lược nội dung, phải có sự hiểu biết sâu sắc về đối tượng, cũng như khả năng theo dõi và theo dõi tiến độ để những nỗ lực có thể được điều chỉnh khi cần.

Tạo nội dung cho SCO

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng một số thành phần để phát triển nội dung SCO, bao gồm gọi hành động, đồ họa, thẻ bắt đầu bằng #, nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể và thậm chí là sử dụng video.

Các nhà tiếp thị có thể sử dụng một số thành phần để phát triển nội dung SCO, bao gồm gọi hành động, đồ họa, thẻ bắt đầu bằng hasgtags, nhắm mục tiêu các nhóm cụ thể và thậm chí là sử dụng video.

Khi có nội dung được chuẩn bị để chia sẻ với khán giả, nội dung đó sẽ cần phải được tối ưu hóa để tối đa hóa số lần hiển thị. Điều này có thể đạt được bằng nhiều cách, với một trong những phương pháp hiệu quả nhất bao gồm việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng xu hướng hashtags .

Tuy nhiên, cần phải có liên quan về các hash xu hướng và chủ đề trong tầm tay, nếu không, nội dung sẽ chỉ đơn giản là được coi là thư rác.

Các cách khác để nâng cao số lần hiển thị với SCO là thêm lời gọi hành động hoặc đồ họa vào bài đăng trên mạng xã hội.

Lời gọi hành động có thể đơn giản như yêu cầu đăng lại hoặc chia sẻ Facebook. Miễn là lời gọi hành động hấp dẫn và mang lại động lực cho khán giả, việc tăng chia sẻ xã hội và nhiều hiển thị hơn chắc chắn sẽ tuân theo.

Tăng cường thông điệp bằng các phần tử hình ảnh và các công cụ hữu ích

Đồ họa là một phần quan trọng trong việc tối ưu hóa nội dung một cách chính xác để chia sẻ truyền thông xã hội.

Trên thực tế, các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội có hình ảnh tạo ra sự tương tác nhiều hơn và có tỷ lệ tương tác 87% với những người theo dõi. Bao gồm đồ họa, video và thậm chí GIF có thể ảnh hưởng lớn đến khán giả để chia sẻ nội dung.

Ví dụ, hãy xem BuzzFeed. BuzzFeed được biết đến với GIF thú vị và đó là một trong nhiều lý do nội dung của nó được chia sẻ thường xuyên trên phương tiện truyền thông xã hội. Thương hiệu này đã khai thác hiệu quả sức mạnh của tối ưu hóa nội dung được chia sẻ và họ sử dụng phương tiện truyền thông hấp dẫn và hấp dẫn cho các hiển thị tối đa.

Ngoài GIF động, nhà tiếp thị cũng có thể xem xét thêm CTA và tín hiệu trực quan trên đồ họa, điều này sẽ giúp tăng khả năng chia sẻ.

Có một số cách mà các nhà tiếp thị có thể tạo nội dung đồ họa và video cho SCO. Adobe Photoshop là một trong những công cụ phổ biến nhất cho thiết kế đồ họa; nhưng nếu bạn không có thời gian để điều hướng qua phần mềm phức tạp này, bạn có thể sử dụng chương trình thiết kế đồ họa thân thiện với người dùng như Canva.

Ngoài ra, việc sản xuất video có thể khá đơn giản nếu bạn sử dụng các công cụ như VideoMakerFX, dựa trên mẫu và dễ tùy chỉnh.

Lưu ý rằng điều quan trọng là sử dụng các yếu tố thương hiệu nhất quán trên tất cả các kênh truyền thông xã hội.

Các nhà tiếp thị cần phải suy nghĩ vượt ra ngoài logo và ảnh bìa của họ, đồng thời mở rộng các phông chữ và phối màu phù hợp thành các yếu tố trực quan. Điều này sẽ đảm bảo rằng nội dung được kết nối hoàn toàn với thương hiệu của bạn và khán giả sẽ nhận ra nguồn gốc của nó.

Tối ưu hóa kênh để chia sẻ tối đa

Dữ liệu và theo dõi rất quan trọng để tối ưu hóa kênh của bạn để chia sẻ tối đa. Một trong những cân nhắc quan trọng nhất để theo dõi và xem xét là vị trí và thói quen của khán giả, có thể giúp bạn xác định lịch biểu phù hợp cho kênh đã chọn.

Gần như mọi kênh truyền thông xã hội đều cung cấp một số dạng dữ liệu phân tích. Các nhà tiếp thị có thể đi sâu vào những hiểu biết này để tìm hiểu thêm về nhân khẩu học mục tiêu về tuổi tác, thu nhập, giáo dục, tình trạng hôn nhân và hơn thế nữa.

Hơn nữa, các nhà tiếp thị cũng có thể khám phá các bài đăng hoạt động tốt nhất. Dữ liệu này sẽ giúp các nhà tiếp thị hiểu loại nội dung gây tiếng vang với khán giả nhiều nhất.

Khi các nhà tiếp thị hiểu rõ về khán giả, nội dung hoạt động tốt nhất và giờ cao điểm để xuất bản nội dung, chiến lược có thể tập trung vào SCO, dựa trên sở thích của khán giả.

Tự động hóa quá trình chia sẻ sẽ tăng năng suất cho các nhà tiếp thị ở mọi cấp độ. Cân nhắc sử dụng các công cụ như Hộp thư xã hội của HubSpot để xuất bản bài đăng trước, điều này cũng cho phép các nhà tiếp thị lập kế hoạch chiến lược xã hội của họ trên một nền tảng thuận tiện.

Chọn kênh truyền thông xã hội tốt nhất

Mặc dù rất hấp dẫn để quảng cáo nội dung trên mọi kênh truyền thông xã hội, phương pháp này thực sự có thể phản tác dụng. Các nhà tiếp thị cần tập trung thời gian và năng lượng của họ trên các nền tảng xã hội mang lại cho họ ROI và mức độ tương tác tốt nhất.

Các kênh truyền thông xã hội cung cấp sự tương tác, nhận xét và chia sẻ khách hàng tốt nhất nên là trọng tâm chính của bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào. Khi các kênh truyền thông xã hội tốt nhất được thiết lập, các nhà tiếp thị có thể tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung theo phương thức có ý nghĩa đối với nền tảng cụ thể. Điều này có nghĩa là xuất bản bài đăng trong giờ cao điểm, sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và đồ họa có kích thước phù hợp .

Tăng thành công chia sẻ với tối ưu hóa nội dung được chia sẻ

Tối ưu hóa nội dung được chia sẻ không kết thúc bằng đồ họa và thẻ bắt đầu bằng #. Một cái gì đó đơn giản như yêu cầu khán giả chia sẻ nội dung có thể giúp tăng số lần hiển thị.

Hơn hết, CTA có thể được nhúng trực tiếp vào hình ảnh – hoặc các nhà tiếp thị chỉ đơn giản có thể yêu cầu chia sẻ hoặc retweet bằng cách sử dụng văn bản.

Một cách khác để tăng thành công chia sẻ là tạo nội dung có kích thước nhỏ. Nội dung kích thước nhỏ gọn dễ tiêu thụ và thật thú vị khi quét và chia sẻ.

Lưu ý rằng khoảng thời gian chú ý trung bình của người lớn chỉ là 8,25 giây, vì vậy các nhà tiếp thị phải đối mặt với thử thách của việc tạo nội dung hấp thu nhanh chóng nhưng hấp dẫn.

Có một số cách để khán giả của bạn cắn vào nội dung có thể ăn nhẹ. Ví dụ:

  1. Quảng bá các chiến dịch lớn có nội dung kích thước nhỏ
  2. Cung cấp  nội dung vui tươi
  3. Chia sẻ lại nội dung về thương hiệu của bạn do người dùng gửi
  4. Giữ cho nội dung của bạn hồi hộp – làm cho khán giả tự hỏi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo

Khuyến khích khán giả chia sẻ trên truyền thông xã hội

Thật không may, chỉ thỉnh thoảng yêu cầu chia sẻ xã hội là không đủ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách để thu hút sự chú ý của khán giả và thúc đẩy chia sẻ qua nhiều kênh.

Một phương pháp là thêm một yếu tố con người và bao gồm các biểu tượng cảm xúc trong các bài đăng của bạn – điều này sẽ thêm một lớp bổ sung về sở thích trực quan và làm cho một thương hiệu nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Đồ họa luôn là phương pháp tiếp cận để tăng số lượng cổ phiếu xã hội. Không thể phủ nhận sức mạnh của việc sử dụng đồ họa để tối ưu hóa và quảng bá nội dung, và nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ họa có thể kiếm được nhiều nội dung hơn là chỉ sử dụng văn bản.

Quảng bá nội dung được tối ưu hóa

Khi nội dung đã sẵn sàng, đây là lúc để đặt chiến lược tối ưu hóa nội dung được chia sẻ của bạn vào thử nghiệm.

Xuất bản nội dung của bạn trên các kênh truyền thông xã hội miễn phí để bắt đầu thử nghiệm nội dung nào phù hợp nhất với lịch biểu và khán giả của bạn. Thực hiện nghiên cứu về nhân khẩu học trên mỗi nền tảng và xem xét cẩn thận dữ liệu bài đăng của bạn trong khi bạn luôn tinh chỉnh chiến lược của mình.

Hơn nữa, luôn có tùy chọn để tăng khả năng hiển thị với các chiến dịch nội dung trả phí. Quảng cáo trên Facebook là tương đối rẻ tiền, nhưng nó có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Hãy cẩn thận trong khi tối ưu hóa chiến dịch trả tiền và đảm bảo rằng các từ khóa và nhân khẩu học phù hợp được nhắm mục tiêu để có kết quả tốt nhất.

Một trong những phần cuối cùng của câu đố là giới thiệu nội dung trên các kênh phân phối nội dung. Điều này sẽ giúp thúc đẩy công việc khó khăn của bạn với số lượng người lớn nhất có thể, trong khi cuối cùng phát tán nội dung của bạn xa và rộng.

Tăng tỷ lệ nhấp

Khi bạn đang nỗ lực để quảng cáo và tối ưu hóa nội dung của mình, bạn không muốn quên CTR (tỷ lệ nhấp). Hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn từ truyền thông xã hội không phức tạp như bạn nghĩ – và tất cả đều đi kèm với một vài chiến lược đơn giản.

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng các bài đăng của bạn hấp dẫn và gắn kết. Hãy chắc chắn rằng đồ họa hoặc video của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho nền tảng xã hội của bạn và văn bản của bạn không bị lỗi chính tả và ngữ pháp.

Việc xem xét tiếp theo là cung cấp cho độc giả của bạn một lý do để chia sẻ bài đăng của bạn. Ví dụ: bạn có thể tạo nội dung truy cập điểm đau và thu hút người đọc đến trang web của bạn để giải quyết.

Bạn cũng nên cố gắng thay thế dòng tiêu đề, sử dụng các từ có thể hành động và phản hồi những người theo dõi bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nâng cao chiến lược nội dung của bạn với Tối ưu hóa nội dung được chia sẻ

Phần tối ưu hóa nội dung được chia sẻ có trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn không? Bằng cách tạo ra nội dung chất lượng, quảng bá với các công cụ phù hợp và khai thác vào đối tượng mục tiêu, các nhà tiếp thị của mỗi ngành có thể thấy sự gia tăng trong chia sẻ trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call us

Phone:  +84 0338207739

Address

Chung Cư Đạt Gia, Phường Tam Bình, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Mail Us

Info:  contact@vifaso.com
HR:  nikkou@vifaso.com

Offices

Head:  Việt Nam
Corporate:  Hồ Chí Minh

Vifaso

Vifaso đơn vị chuyên thiết kế website theo yêu cầu và phát triển ứng dụng trên nền tảng web và mobile

Get in touch

Vifaso Company. Copyright 2018. All Rights Reserved